Vì sao ngủ đủ giấc nhưng vẫn cảm thấy buồn ngủ mệt mỏi

45

Bạn đang thắc mắc tại sao bạn đã ngủ đủ giấc rồi nhưng vẫn cảm thấy buồn ngủ mệt mỏi. Đừng lo, mọi điều thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này cùng với những thông tin hữu ích về tình trạng bạn đang gặp phải. Bạn có thể tham khảo tại đây nhé!

Ngủ đủ giấc là bao nhiêu?

Về cơ bản mọi người đều cần ngủ đủ giấc. Điều đó phải thay đổi bao nhiêu. Một số người có thể dễ dàng vượt qua với năm giờ, những người khác cần ngủ chín giờ để vượt qua cả ngày. Hầu hết mọi người cần ngủ từ sáu đến tám giờ. Nếu thời gian này quá ngắn, sớm muộn gì cũng xảy ra tình trạng kiệt sức và có thể dẫn đến mệt mỏi liên tục. Trong trường hợp này, một giấc ngủ ngắn có thể làm nên điều kỳ diệu.

Nó sẽ trở nên khó khăn hơn nếu bạn thường xuyên mệt mỏi trong ngày mặc dù đã ngủ nhiều. Sau đó, nguyên nhân là phải được tìm kiếm ở nơi khác. Vì mệt mỏi liên tục có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau. Theo quy luật, các triệu chứng khác ngoài mệt mỏi cũng xảy ra, do đó cần phải đi khám.

Ngủ đủ giấc nhưng vẫn cảm thấy buồn ngủ mệt mỏi lý do tại sao?

Thiếu sắt

Ngoài ra, thiếu sắt dẫn đến mệt mỏi. Sắt rất quan trọng đối với sự hình thành hemoglobin, giúp vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Nếu quá trình vận chuyển không diễn ra đủ nhanh, cơ thể sẽ chậm lại và bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi. Một số chế phẩm từ nhà thuốc hoặc mạng lưới có thể giúp chống lại điều này. 

Tập thể dục quá ít

Hãy quan sát thói quen hàng ngày của bạn: Bạn có làm việc tại bàn làm việc hay bạn không nhanh nhẹn? Nếu bạn không di chuyển xung quanh, bạn hiếm khi có được huyết áp và tuần hoàn. Điều đó khiến bạn mệt mỏi về lâu dài. Hãy thoải mái thức dậy nhiều lần trong ngày. Đi bộ hoặc chạy bộ vào buổi sáng hoặc buổi tối cũng giúp giữ gìn sức khỏe không chỉ về thể chất mà còn về tinh thần về lâu dài.

Cân bằng chất lỏng

Bạn có uống đủ một ngày không? Đó phải là 2-3 lít nước hoặc trà thảo mộc không đường. Tốt hơn là không hoặc chỉ uống một ít đồ uống có đường Chúng khiến lượng đường trong máu tăng lên nhanh chóng – nhưng sau đó nó lại giảm xuống rất nhanh và khiến bạn mệt mỏi hơn trước. Nhân tiện, điều này cũng xảy ra với quá nhiều caffeine: nó khiến bạn tỉnh giấc trong một thời gian ngắn, nhưng cơ thể cũng quen với nó.

Tâm lý

Hiện tại bạn có đang bị căng thẳng nhiều không? Những người thường xuyên nghiền ngẫm không được nghỉ ngơi đầy đủ vào ban đêm, thậm chí còn mơ thấy những vấn đề của mình. Nhưng trầm cảm cũng có thể là yếu tố quyết định. Cố gắng xác định và giảm thiểu các tác nhân gây căng thẳng. Đừng ngần ngại tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp.

Thiếu chất dinh dưỡng hoặc chế độ ăn uống sai lầm

Mệt mỏi cũng có thể là một triệu chứng khi cơ thể thiếu một số chất dinh dưỡng hoặc vitamin . Một thiếu sắt, ví dụ, là để đổ lỗi cho một thực tế rằng máu không thể mang đủ oxy. Cơ thể của chúng tôi tắt đi, chúng tôi cảm thấy mềm nhũn. Thiếu vitamin B12 cũng dẫn đến mệt mỏi.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Ghế massage
  2. Ghế massage
  3. Ghế massage
  4. Ghế massage
  5. Máy chạy bộ
  6. Ghế massage
  7. Ghế massage

Bệnh tật liên quan đến mệt mỏi

Các bệnh nội khoa cấp tính và mãn tính có liên quan đến mệt mỏi. Thường mệt mỏi là dấu hiệu của nhiễm trùng. Không có gì lạ khi cảm lạnh hoặc thậm chí là  cúm bùng phát sau một vài ngày mệt mỏi . Các bệnh chuyển hóa như suy giáp cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn thường xuyên mệt mỏi. Tuy nhiên, mệt mỏi cũng có thể do một căn bệnh nghiêm trọng như ung thư.

Nguồn: https://www.elderviews.info/

Bình luận