sử dụng que thử thai sau bao nhiêu ngày

57

Một số các bạn nữ không biết dùng que thử thai sau khi quan hệ bao lâu để cho ra kết quả đúng, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về nó.

Có một số các bạn nữ lo sợ sau khi quan hệ sẽ có thai nên tìm đến phương pháp kiểm tra kết quả là que thử thai. Tuy nhiên thì cần có một khoảng thời gian trước khi thử que thử thai. Vậy dùng que thử thai sau khi quan hệ bao lâu? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Dùng que thử thai sau khi quan hệ bao lâu là câu hỏi của nhiều chị em vì các chị thường lo sợ việc có thai ngoài ý muốn. Nhưng để có thể sử dụng que thử thai thì cần có thời gian nên các chị thường không biết sau bao lâu thì mới được thử que. Bài viết này sẽ giúp các chị giải đáp về nó.

Dùng que thử thai sau khi quan hệ bao lâu?

Băn khoăn lớn nhất của những cặp vợ chồng đang muốn có con là sau khi quan hệ bao lâu thì thử thai. Nhiều chị em muốn sử dụng que thử thai để kiểm tra xem mình có thai hay không, lúc này trước tiên bạn phải nắm được câu trả lời cho câu hỏi sau khi quan hệ bao lâu thì có thể dùng que thử thai.

Sau 15 ngày quan hệ tình dục bình thường bạn có thể dùng que thử để kiểm tra, 1 tuần sau bạn có thể làm HCG máu để khẳng định có thai hay không.

Rụng trứng là vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt, giả sử rằng quá trình thụ tinh thành công vào thời điểm này, thì trứng đã thụ tinh phải mất 6 hoặc 7 ngày để tạo ra HCG nhanh nhất, que thử thai được đánh giá bằng HCG nước tiểu. Quá trình tiết HCG thực sự bắt đầu sau khi trứng thai được làm tổ và các nguyên bào hợp bào bắt đầu tiết ra HCG. Phải mất ít nhất 11 ngày để trứng mang thai làm tổ. Vì vậy, sớm nhất là 6 ngày, nếu muốn chính xác hơn thì đợi 11 ngày sau sẽ chính xác hơn.

Que thử thai có thể dùng để thử thai rất dễ dàng và có một độ chính xác nhất định. Tuy nhiên, que thử thai có độ chính xác không cao nên nếu muốn xác định chính xác mình có thai hay không thì tốt hơn hết bạn nên đến bệnh viện để khám.

Nên lấy nước tiểu đầu tiên vào buổi sáng để xét nghiệm càng nhiều càng tốt, vì nồng độ hormone lúc này dễ phát hiện nhất. Nếu sử dụng ban đêm, bạn phải để nước tiểu lưu lại trong bàng quang ít nhất bốn giờ mới phát hiện được. Ngoài ra, không nên uống quá nhiều nước để làm tăng lượng nước tiểu, vì điều này sẽ làm loãng nồng độ hormone.

Các triệu chứng mang thai sau khi quan hệ

Kinh nguyệt ngừng lại

Đây là dấu hiệu có thai phổ biến nhất mà hầu hết mọi người đều nhận thấy, chỉ cần phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có kinh nguyệt bình thường thì có thể mang thai nếu sau chu kỳ kinh nguyệt bình thường hơn hai tuần. Nhưng không phải kinh nguyệt không đến là do bạn đang mang thai mà có rất nhiều nguyên nhân khiến kinh nguyệt không đến, có thể do chức năng buồng trứng hoạt động kém, có thể do tiết hormone bất thường, công việc bận rộn, thi cử căng thẳng… sẽ gây ra hiện tượng trễ kinh. 

Thường cảm thấy buồn nôn và nôn mửa

Hầu như nhiều bà bầu trong giai đoạn đầu của thai kỳ thường có cảm giác buồn nôn và nôn mửa, đặc biệt là vào thời điểm đầu ngày. Các triệu chứng này ở mỗi người khác nhau. Một số người có các triệu chứng nhẹ, trong khi những người khác lại nặng. Trừ khi là buồn nôn và nôn dữ dội thì bạn mới cần đi khám, nếu không đây là những hiện tượng bình thường trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Ngứa ran, sưng tấy và ngứa ở vú

Cảm giác ngứa ran, sưng và ngứa vú là hiện tượng sinh lý trong thời kỳ đầu mang thai, ngoài ra sẽ có sự thay đổi về màu sắc của quầng vú, các tĩnh mạch dưới bầu vú và núm vú nổi rõ.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Ghế massage
  2. Ghế massage
  3. Ghế massage
  4. Ghế massage
  5. Máy chạy bộ
  6. Xe đạp tập

Dễ mệt mỏi

Dễ mệt mỏi trong giai đoạn đầu của thai kỳ và thường muốn ngủ.

Sự đổi màu của niêm mạc âm đạo

Khi bắt đầu mang thai, niêm mạc âm đạo có thể có màu sẫm hơn do xung huyết, điều này tùy thuộc vào đánh giá của bác sĩ.

Trên đây là giải đáp thắc mắc cho các bạn về dùng que thử thai sau khi quan hệ bao lâu. Bạn có thể tham khảo để có thể sử dụng que đúng cách và một số các triệu chứng để bạn có thể phát hiện việc mang thai sớm hơn.

nguồn: https://www.elderviews.info/

Bình luận