Lắc vòng giảm cân

69

Giảm cân là một nỗi lo lắng của nhiều người. Có nhiều người đã tìm mọi cách nhưng không đem lại hiệu quả. Một số người cho rằng lắc vòng có tác dụng giảm cân rất hiệu quả. Vậy sự thật có đúng vậy không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn vấn đề này.

Lắc vòng giảm cân

Lợi ích của lắc vòng trong việc giảm cân:

  1. Đốt cháy calo

Tạo ra sự thâm hụt calo là một trong những mục tiêu chính khi bạn đang cố gắng giảm cân. Tìm một hoạt động thể chất mà bạn yêu thích, đồng thời đốt cháy calo, là một trong những cách tốt nhất để biến điều đó thành hiện thực.

Theo nghiên cứu khoa học, lắc vòng có thể so sánh với các hoạt động aerobic khiêu vũ khác như salsa, nhảy đu và múa bụng, khi nói đến việc đốt cháy calo.

Trên thực tế,  các nhà khoa học cho rằng, trung bình, phụ nữ có thể đốt cháy khoảng 165 calo và nam giới là 200 calo trong một phiên chạy bộ kéo dài 30 phút.

  1. Đốt cháy mỡ và inch cơ thể

Khi bạn đốt cháy calo thông qua tập thể dục và thay đổi chế độ ăn uống phù hợp, bạn sẽ tăng khả năng giảm mỡ trong cơ thể.

Và theo kết quả của một nghiên cứu nhỏ năm 2015, nếu bạn đang muốn giảm vài inch vòng eo và hông của mình, thì lắc vòng có thể là kiểu bài tập phù hợp với bạn.

Nghiên cứu đánh giá chương trình lắc vòng có trọng lượng được thực hiện bởi 13 phụ nữ trong suốt 6 tuần, cho thấy những phụ nữ giảm trung bình 3,4 cm (cm) quanh eo và 1,4 cm quanh hông.

  1. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Bài tập tim mạch (còn được gọi là aerobic) có tác dụng với tim và phổi của bạn, đồng thời cải thiện lưu lượng oxy đi khắp cơ thể. Điều này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường, cải thiện mức cholesterol, cải thiện chức năng não và thậm chí giảm căng thẳng.

Một khi bạn ổn định nhịp điệu với vòng xoay, nhịp tim của bạn sẽ tăng lên, phổi của bạn sẽ hoạt động mạnh hơn và lưu lượng máu cũng được cải thiện. Bạn cũng sẽ dành nhiều thời gian hơn trong khu vực aerobic để đốt cháy calo và tăng cường sức khỏe tim mạch của bạn.

  1. Thử thách các cơ cốt lõi của bạn

Nếu bạn đã từng sử dụng vòng lắc thì bạn sẽ biết mình cần di chuyển hông của mình bao nhiêu để giữ vòng ôm quanh eo.

Để giữ cho vòng lắc di chuyển, bạn cần có cơ cốt lõi khỏe và khả năng di chuyển tốt ở hông. Học cách sử dụng vòng lắc và thực hành nó thường xuyên là một cách tuyệt vời để nhắm mục tiêu và rèn luyện cơ bụng, cũng như cơ xiên và cơ hông của bạn.

  1. Cải thiện số dư của bạn

Làm bài trắc nghiệm của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các kỹ thuật và mẹo sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Giữ thăng bằng tốt giúp bạn kiểm soát tốt hơn các chuyển động của cơ thể. Nó cũng giúp cải thiện tư thế của bạn và cho phép bạn thực hiện các bài tập khác với hình thức chính xác.

Theo Hội đồng Tập thể dục Hoa Kỳ, bất kỳ loại hoạt động thể chất nào yêu cầu bạn duy trì tư thế và sự ổn định trên một nền tảng hỗ trợ, chẳng hạn như lắc vòng, có thể giúp bạn duy trì và cải thiện sự cân bằng của mình.

  1. Hoạt động cơ dưới cơ thể của bạn

Không chỉ các cơ cốt lõi của bạn mới được tập luyện với động tác nhảy dây. Các cơ ở phần dưới cơ thể của bạn, bao gồm cơ tứ đầu (phía trước đùi), gân kheo (mặt sau của đùi), cơ mông và bắp chân cũng sẽ cảm thấy bỏng rát, đặc biệt là nếu bạn sử dụng tạ.

Để duy trì chuyển động từ trước ra sau và từ bên này sang bên kia, bạn cần phải sử dụng các cơ lớn ở chân và cơ mông để giúp tạo sức mạnh cho chuyển động.

  1. Hoạt động tập trung vào gia đình

Có thể là một thách thức để tập luyện khi bạn có gia đình. Giữa công việc, trường học, luyện tập thể thao và mọi thứ khác liên quan đến việc trở thành cha mẹ, tập thể dục thường là điều đầu tiên được đưa ra khỏi danh sách việc cần làm.

Lắc vòng là một cách để rèn luyện sức khỏe và dành thời gian cho gia đình cùng lúc.

Rủ con cái, vợ / chồng, đối tác của bạn và bất kỳ ai khác muốn hưởng lợi từ hình thức thể dục thú vị này để tham gia cùng bạn trong một buổi tập luyện vòng ba. Bạn thậm chí có thể thực hiện một trò chơi của nó bằng cách xem ai có thể giữ vòng qua eo của họ lâu nhất.

  1. Không tốn kém và di động

Lắc vòng không liên quan đến việc đi làm đến phòng tập thể dục, lớp học thể dục quá đông hoặc xếp hàng chờ sử dụng máy tập tim mạch. Thêm vào đó, nó không tốn kém và bạn có thể thực hiện nó thực tế ở bất cứ đâu, kể cả phòng khách, sân trước hoặc nhà để xe của bạn.

Chi phí của một chiếc vòng lắc tiêu chuẩn dao động từ 100.000 đồng đến 800.000 đồng tùy thuộc vào thương hiệu.

Cách sử dụng lắc vòng để giảm cân:

Mặc quần áo phù hợp

Mặc quần áo cho phép vận động nhiều. Chọn quần áo co giãn, ôm sát và không có họa tiết bóng bẩy. Nếu bạn tập yoga, quần áo tập yoga thực sự có tác dụng tốt đối với vòng eo vì chúng là loại vải thoáng khí cho phép vận động nhiều.

Nếu bạn mặc một chiếc váy hoặc thứ gì đó rộng rãi hoặc rộng rãi, vòng 3 sẽ không di chuyển tốt và không thể ôm sát cơ thể bạn. Điều tương tự cũng hoạt động đối với các loại vải như sa tanh .

Tư thế và chuyển động

Như đã đề cập trước đây, lắc vòng giúp bạn giữ tư thế thích hợp.

Vì vậy , điều đầu tiên bạn nên học là làm thế nào để đứng thẳng và cao và giữ cho cột sống của bạn thẳng. Đơn giản chỉ cần thử điều đó trong một phút, nhắm mắt lại và chú ý đến cảm giác của cơ thể.

Khi bắt đầu học cách lắc vòng, bạn cũng nên cố gắng giữ yên cho chân của mình càng nhiều càng tốt. Chuyển động của đầu gối hoặc bất kỳ nơi nào dưới thắt lưng của bạn sẽ kéo vòng ba xuống. Vì vậy, khi bạn thực hiện động tác xoay vòng đầu tiên quanh eo của mình, hãy nhắc nhở bản thân ngay lúc đó để giữ cho lưng cao đẹp và ý thức về các chuyển động của bạn. Bàn chân của bạn phải được đặt ở vị trí bên này sang bên kia hoặc đưa một chân lên trước chân kia một chút. Chuyển động nhịp nhàng của bạn sẽ tiến và lùi.

Khi vòng đệm tiếp xúc với phần trước của cơ thể, hãy nghiêng người về phía trước để tạo lực đẩy. Khi nó chạm vào lưng của bạn, hãy lùi lại phía sau để giữ đà tiếp tục. Trước khi bạn biết điều đó, chiếc vòng đó sẽ ngừng rơi xuống!

Mẹo cuối cùng liên quan đến chuyển động là đi trong một vòng tròn theo cùng hướng mà vòng quay đang đi. Điều này sẽ giúp làm chậm vòng lặp, giúp cơ thể bạn có thêm thời gian để đập qua lại.

Chơi nhạc

Nhiều người nói tiếng hoopers nói rằng chơi đúng loại nhạc đã tạo ra sự khác biệt cho họ khi họ chỉ mới học cách lắc vòng. Đôi khi tất cả những gì bạn cần là nghe một trong những bản hit của nghệ sĩ mà bạn yêu thích, cảm giác quen thuộc và tự nhiên đối với cơ thể bạn. Âm nhạc có nhịp điệu đẹp giúp bạn dễ dàng giữ được nhịp điệu thích hợp để giữ cho vòng dây thăng hoa .

Nhận thức

Lắc vòng thường được mô tả là một kiểu thiền định vì để thực sự trở thành một người đi bộ tuyệt vời có nghĩa là bạn hoàn toàn cần phải hòa hợp với cơ thể và vòng quay của bạn cũng như không gian xung quanh bạn. Theo một cách nào đó, điều này có nghĩa là bạn hãy trút bỏ mọi căng thẳng trong ngày, mọi điều bạn lo lắng, kể cả học cách lắc vòng.

Tạo video về lắc vòng của chính bạn để bạn có thể quan sát cách cơ thể di chuyển và chỉnh sửa hình dạng của mình nếu bạn thấy cần thiết.

Ngoài ra, cúi người trước một tấm gương lớn (như ở một phòng tập nhảy) cũng rất hữu ích cho sự tiến bộ của bạn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ bề mặt phản chiếu lớn nào khác như cửa trượt ở nhà.

Kiên nhẫn

Lắc vòng không phải là điều mà ai cũng học được sau một vài lần thử. Phải mất nhiều giờ, và thậm chí hàng tháng để thành thạo.

Một số vũ công nhảy vòng siêu tài năng phải mất hàng tuần mới học được cách hóp eo. Chỉ cần nhớ rằng cần rất nhiều sự kiên định và cống hiến nhưng bạn đang làm tốt cho cơ thể của mình kể từ lần đầu tiên bạn cầm chiếc vòng đó lên và thử.

Bạn đang đốt cháy calo, cải thiện sức khỏe tim mạch, săn chắc cơ thể và nhiều hơn thế nữa.

Bên cạnh đó, lắc vòng liên quan đến rất nhiều trí nhớ của cơ bắp, vì vậy một khi cơ bắp của bạn bắt đầu quen với chuyển động cần thiết để lắc vòng trở nên dễ dàng hơn nhiều và bạn sẽ tự hỏi làm thế nào mà bạn lại cần nhiều thời gian để học như vậy.

Bạn muốn xây dựng một bờ mông căng bóng thu hút sự chú ý, loại bỏ chất béo tích trữ ở những vị trí không đúng chỗ, thanh lọc chế độ ăn uống của bạn, quay ngược thời gian trên làn da của bạn, tăng vọt sự tự tin của bạn và xua tan nỗi bất an? Hãy xem ứng dụng BetterMe và thiết lập kế hoạch này !

Cách để bắt đầu lắc vòng để giảm cân:

Tìm vòng có kích thước phù hợp

Thành công của quá trình tập luyện của bạn có liên quan rất nhiều đến kích thước của vòng bạn chọn. Vòng càng lớn thì càng dễ quay. Nếu bạn có thể, hãy thử vòng trước khi mua.

Chọn trọng lượng tốt nhất

Vòng lắc trọng lượng IA là con đường để đi. Chúng có trọng lượng tích hợp, điều này rõ ràng làm cho chúng nặng hơn và giúp bạn giảm cân, xây dựng cơ bắp, săn chắc và cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. Ngoài ra, một chiếc vòng có trọng lượng cũng dễ sử dụng hơn. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy sử dụng vòng 1-2 pound.

Xem một số video

Có rất nhiều khóa học trực tuyến và ngoại tuyến về lắc vòng, hãy tham gia!

Bắt đầu với các bài tập ngắn hơn

Với vòng lắc, bạn đang dạy cơ thể mình cách di chuyển đúng cách với vòng đeo trong khi đồng thời làm việc hệ thống tim mạch của bạn. Đó là lý do tại sao bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với các phiên ngắn hơn. Hãy nhắm đến hai hoặc ba phiên 10 phút mỗi ngày. Sau đó, bạn có thể muốn tăng thời gian hoặc kết hợp chúng vào quá trình tập luyện tổng thể của mình. Khi kết quả của bạn được cải thiện, bạn có thể thêm nhiều thời gian hơn cho mỗi lần tập luyện.

Chọn vòng phù hợp

Ví dụ, nó không phải là lựa chọn tốt nhất để sử dụng cùng một vòng lắc cho cả eo và tay của bạn.

Mặc dù một vòng lắc có thể khiến bạn cảm thấy đó là cách phù hợp nhất với bạn, nhưng với bất kỳ thói quen tập thể dục nào, cần có các dụng cụ khác nhau cho các bài tập khác nhau. Vòng lắc nặng có thể cảm thấy khó chịu trên các bộ phận nhạy cảm và xương của cơ thể như bàn tay, cánh tay và chân của bạn. Nếu bạn muốn tránh cảm giác khó chịu hoặc bầm tím ở những khu vực này, hãy dành riêng vòng tạ của bạn để chỉ vòng trên thắt lưng của bạn. Thêm một vòng lắc nhẹ bổ sung vào bộ sưu tập của bạn cho các mục đích sử dụng khác.

Bên cạnh các tác dụng vượt trội của lắc vòng trong việc giảm cân thì chạy bộ cùng với máy chạy bộ Elipsport cũng là 1 trong những cách giúp cơ thể đốt cháy calo không thua kém gì so với lắc vòng.

Nguồn : https://www.elderviews.info/

Bình luận