Hãy tập luyện cho nhóm cơ đối lập để tiến bộ nhanh hơn

27

Bạn đã biết nhóm cơ đối lập là gì chưa và ý nghĩa của việc tập luyện phối hợp những nhóm cơ đối lập nhau, hãy tập luyện cho nhóm cơ đối lập để tiến bộ nhanh hơn.

Việc tập chia ra theo các nhóm cơ đối lập sẽ mang lại hiệu quả, bạn sẽ không bị quá tải cơ bắp và việc sắp xếp lịch tập cũng trở nên dễ dàng nên hãy tập luyện cho nhóm cơ đối lập để tiến bộ nhanh hơn theo dõi bài viết bạn nhé!

Nhóm cơ đối lập là gì?

Các cơ ở thân, tay và chân sắp xếp theo cặp đối lập. Cơ chính di chuyển được gọi là cơ mồi, hoặc cơ chủ vận. Ví dụ, nếu bạn lấy một cốc cà phê trên bàn, cơ chủ vận chính là bắp tay của bạn. Cơ đối lập là cơ ba đầu hay cơ tay sau, được gọi là cơ đối lập.

Việc tập luyện cho nhóm cơ đối lập hoạt động cùng nhau để tạo ra một chuyển động có kiểm soát. Khi bạn co bắp tay, bạn đồng thời kéo căng cơ tam đầu. Xen kẽ giữa các cơ đồng vận và cơ đối kháng trong quá trình tập luyện có thể giúp bạn lập kế hoạch cho một chương trình tập luyện sức mạnh hiệu quả.

Hãy tập luyện cho nhóm cơ đối lập để tiến bộ nhanh hơn

Hãy tập luyện cho nhóm cơ đối lập để tiến bộ nhanh hơn

Tham gia vào các nhóm cơ đối lập của bạn là một phương pháp rèn luyện sức mạnh phổ biến vì bạn có thể tránh được thời gian nghỉ ngơi giữa các hiệp. Trong khi bạn đang vận động cơ chủ vận, cơ đối lập của bạn đang nghỉ ngơi. Chuyển sang nhóm cơ đối lập có nghĩa là bạn có thể chuyển ngay sang hiệp tiếp theo.

Ví dụ, bạn có thể thực hiện một tập các động tác ép ngực, ngay sau đó là tập các hàng. Bạn có thể nhận ra kỹ thuật này là một “superset”.

Kết quả nghiên cứu về lợi ích của các bài tập superset đã được trộn lẫn. Trong khi Đại học Y khoa Thể thao Hoa Kỳ cho rằng superset là một cách để tối ưu hóa sức mạnh và sức mạnh, các chuyên gia khác cho rằng hiện tượng “mệt mỏi trước” xảy ra ở nhóm cơ đối lập, khiến số lần tập với cơ đối lập kém hiệu quả hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bài tập luyện cho nhóm cơ đối lập để tiến bộ nhanh, supersets là một lựa chọn tuyệt vời. Supersets là một lựa chọn phổ biến cho những người mới tập nâng tạ cũng như các vận động viên. Tuy nhiên, một số vận động viên nâng cao có thể chọn theo các quy trình đào tạo khác nhau dựa trên sở thích và ý kiến ​​của huấn luyện viên cá nhân.

Cách tập luyện hiệu quả mẫu mực cho các nhóm cơ đối lập

Có một số cách để thiết lập một lịch trình tập luyện tập trung vào các nhóm cơ đối lập. Bạn có thể tập một ngày cho phần trên cơ thể, sau đó là một ngày cho phần thân dưới. Bạn thậm chí có thể chia nhỏ hơn nữa, với ba ngày tập luyện phần thân trên cụ thể, như ngực và lưng vào một ngày, vai và chân vào ngày tiếp theo, và bắp tay và cơ tam đầu vào ngày thứ ba.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Mua máy chạy bộ cho chó chọn loại nào?
  2. Máy chạy bộ Elipsport
  3. Máy chạy bộ elip
  4. Máy chạy bộ
  5. Cách buộc tóc ngắn đẹp đi học dễ thương

Nhiều người thích tập luyện toàn thân vào một ngày. Tập luyện toàn thân có ý nghĩa đối với phần lớn những người năng động, đặc biệt nếu bạn không muốn cô lập hoặc tập luyện quá mức các nhóm cơ cụ thể. Để đốt cháy calo tốt và cải thiện sức mạnh tổng thể, một chương trình sức đề kháng toàn cơ thể rất có ý nghĩa.

Đảm bảo không tập luyện quá sức bằng cách quên nghỉ ngơi và phục hồi giữa các buổi tập. Cơ bắp cần có cơ hội hồi phục sau khi thử thách với tạ. Hãy nghỉ cách ngày hoặc đi dạo hoặc đạp xe để đổi mới mọi thứ.

Nguồn: https://www.elderviews.info/

Bình luận